Nên chọn bàn tròn hay bàn vuông làm bàn ăn ở nhà hàng?

Bàn ăn có thể sử dụng bàn tròn hoặc bàn vuông, việc lựa chọn loại nào còn tùy thuộc vào kết cấu nhà hàng, số lượng thực khách và phong cách trang trí. Nếu nhà hàng của bạn có hình chữ nhật và không có nhiều thực khách thì chỉ cần chọn bàn hình vuông. Nếu nhà hàng của bạn có hình vuông thì nên chọn bàn tròn hoặc bàn vuông. Nếu nhà hàng của bạn có diện tích rộng, lượng thực khách đông thì nên chọn bàn tròn.

 

1. Nhìn vào quy mô bố trí nhà hàng

Nếu nhà hàng có diện tích rộng thì có thể sử dụng bàn tròn, còn nếu diện tích nhỏ thì nên sử dụng bàn vuông . Nếu đi ăn ở nhà hàng, bạn sẽ thấy hầu hết các nhà hàng đều sử dụng bàn vuông vì chúng tiết kiệm không gian hơn. Bàn tròn cần nhiều không gian hơn bàn vuông, ví dụ: nếu một gia đình bốn người ăn một bữa thì khoảng 3 mét vuông là đủ cho một bàn vuông và ghế ăn, trong khi bàn tròn cần ít nhất 5 mét vuông. Vì vậy, nếu phòng ăn ở nhà tương đối nhỏ thì bàn vuông sẽ phù hợp hơn, nếu phòng ăn rộng thì bàn tròn là phù hợp, tùy theo sở thích của bạn.

 

 

Nếu nhà hàng dài và hẹp thì nên chọn bàn vuông, vì bàn vuông có thể tận dụng hợp lý không gian góc của nhà hàng, ví dụ như lúc bình thường bàn vuông có thể kê sát tường, điều này có thể tiết kiệm không gian và mở rộng diện tích lối đi. Chiều rộng của bàn vuông có thể nhỏ nhất có thể là 70cm, điều này có thể khiến không gian nhà hàng có vẻ rộng rãi và trong suốt hơn.

 

Nếu nhà hàng có bố cục vuông vắn, rộng rãi thì nên chọn bàn tròn, vì nhà hàng có không gian rộng rãi, dù bàn tròn chiếm nhiều không gian hơn nhưng cũng rất phối hợp và có thể làm nổi bật không khí sang trọng của không gian.

 

2. Nhìn vào số lượng người dùng bữa

Nếu nhà có nhiều người dùng bữa thì chọn bàn tròn, còn nếu ít người thì chọn bàn vuông . Chúng ta ăn cùng nhau, không giống như đồ ăn phương Tây chia thành nhiều bữa, bàn tròn có thể đảm bảo rằng mọi người đều có thể bày biện các món ăn trên bàn, chẳng hạn như bàn tròn lớn khi chúng ta tham gia bữa tiệc.

Nếu gia đình chỉ có 2-4 người thì nên chọn bàn vuông , sử dụng hợp lý hơn và không tạo cảm giác quá chật chội hay quá xa lạ. Kích thước phổ biến của bàn ăn hình chữ nhật là: 120x80cm, 140x80cm và chiều rộng thường là 80cm.

Nếu trong gia đình có trên 5 người thì nên chọn bàn tròn , nếu có nhiều người ngồi ăn cùng nhau thì không khí gia đình sẽ đầm ấm hơn, bàn tròn tượng trưng cho sự đoàn viên, có ý nghĩa tốt đẹp, phù hợp hơn. cho gia đình sử dụng bàn tròn. Kích thước (đường kính) của bàn ăn tròn thường là: 100cm cho 4 người, 110-120cm cho 5 người, 125-130cm cho 6 người, 135-138cm cho 8 người, 150cm cho 10 người, 180cm cho 12 người.

 

3. Nhìn vào phong cách trang trí

Nếu phong cách trang trí nhà truyền thống, thì bàn tròn sẽ phù hợp hơn với quan niệm nghệ thuật. Nếu phong cách trang trí hiện đại hơn thì bàn vuông sẽ phù hợp hơn.

 

Nếu bạn thường xuyên chiêu đãi người thân, bạn bè ở nhà ăn tối và không muốn ở nhà có một chiếc bàn ăn lớn như vậy thì có thể chọn bàn ăn biến dạng, có thể kéo dài hoặc mở rộng đường kính khi cần, rất tiện lợi và tiết kiệm không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Select more than one item for comparison.