Ưu điểm và nhược điểm của nội thất gỗ cao su là gì? Có nên cân nhắc việc mua đồ nội thất cho ngôi nhà mới của bạn!

Ưu điểm và nhược điểm của nội thất gỗ cao su là gì?

Bạn đã bao giờ nghe đến nội thất gỗ cao su chưa, gỗ cao su là loại vật liệu được sử dụng để làm đồ nội thất, được người dân nước ta rất ưa chuộng và rất nhiều xưởng sản xuất nội thất gia đình sử dụng loại vật liệu này. Vậy tại sao nội thất gỗ cao su lại được nhiều người yêu thích?

Hôm nay, Nội Thất Quang Kim Duy sẽ phân tích những ưu điểm và nhược điểm của nội thất gỗ cao su cho các bạn!

Ưu điểm của gỗ cao su

1. Giá rẻ hơn nhiều so với những loại gỗ tự nhiên khác

Gỗ cao su có chu kỳ sinh trưởng ngắn, có thể sử dụng với số lượng lớn và giá thành tương đối rẻ . Điều kiện trồng gỗ cao su không cao, có thể trồng trong khoảng chục năm, có thể trồng ở hầu hết các khu vực, do đó nguồn cung cấp tương đối dồi dào và giá thành tương đối rẻ so với những loại gỗ tự nhiên khác.

2. Dễ vệ sinh và bảo quản

Cao su không dễ bị nứt và dễ bảo quản vệ sinh.

Tính đàn hồi, dẻo dai  bền bỉ là đặc tính nổi trội của gỗ cao su so với những loại gỗ tự nhiên khác. Ngoài ra, đồ nội thất bằng gỗ cao su có đặc tính chống thấm nước cực mạnh, có thể đảm bảo đồ nội thất được sử dụng bình thường ngay cả khi không khí ẩm ướt.

Thân thiện với môi trường: Có khả năng chống lại ảnh hưởng của các vật liệu dễ cháy nổ. Trong trường hợp rủi ro gặp hỏa hoạn, gỗ cao su cũng không thải ra những chất độc hại cho con người.

3. Đồ gỗ dễ gia công và tạo màu theo sở thích của gia chủ

Đồ nội thất bằng cao su có màu sáng và dễ bám màu. Nói chung, bản thân gỗ cao su có màu rất nhạt, màu sáng tự nhiên thuần khiết này không chỉ rất đẹp mà còn dễ gia công, dễ tạo màu và có thể chấp nhận mọi loại sơn, thuốc nhuộm. Để đẹp hơn chúng ta có thể chọn màu sắc phù hợp với vân gỗ cao su để gia công. Đồng thời, nếu sử dụng nhiều hơn một chất liệu gỗ cao su trong sản phẩm nội thất của mình thì chúng ta chỉ cần xử lý chất liệu gỗ cao su thành màu sắc của loại vật liệu nội thất kết hợp với nó.

Nhược điểm của nội thất gỗ cao su

  • Màu sắc và hệ vân gỗ của ván ghép thanh cao su sẽ không có tính đồng nhất vì chúng được ghép lại từ nhiều thanh gỗ. Tuy vậy, điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng của tấm ván.
  • Tuổi thọ không cao so với các dòng gỗ tự nhiên lâu năm khác.
  • Tính chất gỗ nhẹ, không cứng chắc như nhiều loại gỗ quý hiếm.

Kết luận

Gỗ cao su không phải là loại gỗ quý và hiếm nên giá thị trường không đắt. Giá cả cũng hợp lý, dễ chăm sóc bảo quản, tất nhiên cũng có nhược điểm, cái gì cũng có hai mặt, có ưu nhược điểm.

Hãy lý trí chọn cho gia đình mình những sản phẩm nội thất phù hợp không gian sống, sở thích và kinh tế. Hi vọng với chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ có những thông tin cần thiết để lựa chọn sản phẩm nội thất phù hợp.

Truy cập cửa hàng để xem những sản phẩm nội thật chất lượng TẠI ĐÂY

Các bạn cần hỗ trợ tư vấn chọn sản phẩm. Nội Thất Quang Kim Duy sẵn lòng giúp bạn!

Hotline: 0948342347 – 0984.03.29.03 – 0947.86.0005
Điện thoại: (0262) 650 2179
Fanpage: Nội Thất Quang Kim Duy
Địa chỉ cửa hàng: 30 Đặng Tất, Phường Tân An, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Dưới đây là một số hình ảnh ứng dụng của gỗ cao su trong đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Select more than one item for comparison.